Đang tải...
Tư Vấn 1
0867812366 (Học ôtô - Cô Nhung)
Tư Vấn 2
0918374647 (Học xe máy A1 - Cô Chiến)
Tư Vấn 1
0867812366 (Học ôtô - Cô Nhung)
Tư Vấn 2
0918374647 (Học xe máy A1 - Cô Chiến)

Chỉ thị tăng cường công tác quản lý đào tạo lái xe 2023

SỞ LĐTB&XH ĐỒNG NAI
TRƯỜNG TC ĐINH TIÊN HOÀNG
_____________________
 
 
CHỈ THỊ
Về việc tăng cường công tác quản lý, phòng chống tiêu cực và nâng cao chất lượng công tác đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ.
(Số 127/QĐ-TCĐTH, ngày 10 tháng 6 năm 2023)
_________________
 

         Căn cứ chỉ thị số 10/CT-TTg ngày 19 tháng 4 năm 2023 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ trong tình hình mới;
         Căn cứ chỉ thị số 05/CT-BGTVT ngày 08 tháng 5 năm 2023 của Bộ Giao thông vận tải về đổi mới, tăng cường quản lý, phòng chống tiêu cực và nâng cao chất lượng công tác đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ;
         Căn cứ kết quả thực hiện nhiệm vụ của Nhà trường trong thời gian qua. Để kịp thời chấn chỉnh, khắc phục các hạn chế, khuyết điểm và nâng cao hơn nữa chất lượng công tác quản lý, đào tạo, sát hạch lái xe và việc chấp hành pháp luật Giao thông đường bộ của cán bộ, giáo viên, nhân viên và học viên toàn trường. Hiệu trưởng chỉ thị như sau:
         1. Tăng cường công tác quản lý, kiểm tra, kiểm duyệt hoạt động tư vấn, tuyển sinh, quảng cáo, thu nhận học phí và các khoản phí đào tạo lái xe, các loại giấy tờ của học viên nộp (đơn đăng ký, hợp đồng đào tạo, Căn cước công dân, bằng tốt nghiệp, Giấy phép lái xe, Giấy khám sức khỏe,…) đối với các văn phòng liên kết, các cán nhân trong và ngoài nhà trường. Kịp thời chấn chỉnh và kiên quyết chấm dứt hợp đồng hợp tác, hợp đồng giảng dạy đối với các tập thể và cá nhân vi phạm quy định của Nhà trường và pháp luật của nhà nước;
        2. Phối hợp với nhà cung cấp thiết bị lắp đặt bổ sung đủ máy DAT trên 100% xe tập lái, từng bước nâng cấp và bổ sung đầy đủ các tính năng, yêu cầu kỹ thuật, khắc phục các lỗi do thiết bị gây ra. Tăng cường công tác quản lý, khai thác, sử dụng hệ thống phần mềm quản lý DAT, kịp thời phát hiện và ngăn chặn các hành vi tiêu cực trong đào tạo DAT.
        3. Nghiêm cấm cán bộ, giáo viên, nhân viên và các đối tác của Nhà trường tư vấn tuyển sinh tiếp nhận hồ sơ nhập học đối với các học viên không đủ tiêu chuẩn theo quy định; giả mạo hồ sơ nhập học và các loại giấy tờ cho học viên; gây khó khăn, gợi ý và thu thêm các khoản chi phí khác ngoài mức thu học phí và lệ phí theo quyết định của Hiệu trưởng. Bộ phận tài chính và Phòng đào tạo phối hợp xuất và trả hóa đơn học phí trực tiếp cho học viên ngay khi học viên nộp đủ học phí theo quy định.
       4. Tăng cường công tác tổ chức đào tạo, căn cứ báo cáo 1 và thực tế nhu cầu của người học để lập kế hoạch chi tiết, bảo đảm vừa đáp ứng đúng, đủ nội dung chương trình đào tạo vừa tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người học, tập trung vào các môn học lý thuyết và các bài thực hành trong sân bãi để góp phần nâng cao chất lượng các kỳ thi sát hạch.
       5. Ban giám hiệu và Phòng Đào tạo tăng cường công tác kiểm tra trực tiếp hoạt động đào tạo, sát hạch lái xe, công khai số điện thoại hotline để nhận phản ánh từ học viên và kịp thời chấn chỉnh theo quy định. Nghiêm cấm cán bộ, giáo viên, nhân viên và các đối tác của Nhà trường có các hành vi tiêu cực trong công tác đào tạo, sát hạch cấp giấy phép lái xe: các hành vi gian lận, can thiệp vào thiết bị và phần mềm quản lý đào tạo lái xe trên đường với thiết bị DAT; các hành vi bớt xén nội dung, chương trình đào tạo, không đáp ứng thời gian và tiến độ đào tạo của khóa học cho học viên.
       6. Tăng cường kiểm tra, sửa chữa, bảo dưỡng xe ô tô huấn luyện. Chấp hành nghiêm pháp luật, bảo đảm an ninh, an toàn tuyệt đối trong suốt quá trình đào tạo lái xe trong bãi và trên đường giao thông công cộng; Những xe ô tô không tham gia trực tiếp giảng dạy hoặc tạm dừng giảng dạy Nhà trường sẽ tạm thời đề nghị Sở GTVT cắt khỏi hệ thống quản lý.
      7. Cán bộ, giáo viên, nhân viên và đối tác vi phạm quy định của Nhà trường, vi phạm pháp luật làm ảnh hưởng đến chất lượng đào tạo, sát hạch và uy tín, thương hiệu Nhà trường sẽ bị chấm dứt hợp đồng và gửi các cơ quan chức năng của nhà nước xử lý theo quy định./.
  
                                                                                                                                                                                                                                             HIỆU TRƯỞNG
 
                                                                                                                                                                                                                                                 
(Đã ký)
 
                                                                                                                                                                                                                                          Th.S Đỗ Ngọc Thạch
 
 
Scroll To Top