Đang tải...
Tư Vấn 1
0867812366 (Học ôtô - Cô Nhung)
Tư Vấn 2
0918374647 (Học xe máy A1 - Cô Chiến)
Tư Vấn 1
0867812366 (Học ôtô - Cô Nhung)
Tư Vấn 2
0918374647 (Học xe máy A1 - Cô Chiến)

Kinh nghiệm lái xe

7 dấu hiệu mà lái xe nên biết

Sự giao tiếp giữa các lái xe có thể biến thành kịch câm điên rồ nếu không có các cử chỉ và dấu hiệu đúng. Để làm cho giao tiếp giữa các lái xe tốt hơn, hiệp hội các nhà lái xe quốc gia đã đưa ra 7 dấu hiệu. Sử dụng 7 dấu hiệu này để nhận thông điệp 1 cách chính xác với 1 chút thiện cảm.
1. DẤU HIỆU XIN LỖI

Bạn lái xe cắt mặt ai hay chiếm đường 1 xe khác ở phút cuối cùng? Đừng làm thế. Nhưng nếu bạn đã làm, hãy cho họ thấy 1 chút khiêm tốn và sự tôn trọng của bạn đối với họ qua “dấu hiệu xin lỗi”. Để ra hiệu xin lỗi, hãy dùng 2 ngón tay tạo hình chữ “V” với lòng bàn tay ngửa ra.

2. ĐI CHẬM LẠI, NGUY HIỂM Ở PHÍA TRƯỚC.

Hiện đang có 1 mảnh vỡ lớn nằm trên đường gây ra mối hiểm họa lớn? Để cảnh báo các xe cộ đang tiến đến từ hướng đối diện, hãy nháy đèn trước. Để ra dấu hiệu cho các xe đang tới từ phía sau, hãy nhấn đèn phanh hoặc đưa tay trái của bạn rộng ra và hướng xuống dưới.

3. CỬ CHỈ NHÃ NHẶN Ở TRÊN ĐƯỜNG (XIN HÃY NHƯỜNG LÀN ĐƯỜNG BÊN TRÁI):

Bạn có muốn khiến các hoa hậu tính cách tự hào về bạn? Hãy sử dụng dấu hiệu này trước khi cố gắng vượt qua 1 xe đang đi chậm. Hãy nháy đèn tín hiệu bên trái từ 4-6 lần. Nếu chiếc xe đang đi chậm đó không nhận ra dấu hiệu của bạn, hãy nhanh chóng nháy đèn phía trước.

4. LÁI XE VÀO LỀ ĐƯỜNG VÌ GẶP TRỤC TRẶC.

Nếu bạn nhận thấy 1 xe ô tô khác có trục trặc (chẳng hạn như thùng để đồ hơi mở hay 1 bộ phận nào đó bị lỏng), hãy chỉ ra trục trặc đó bằng cách sử dụng dấu hiệu này: chỉ vào hướng chỗ trục trặc, sau đó dùng ngón tay cái hướng xuống dưới.

5. TRỤC TRẶC ĐÈN ( KIỂM TRA ĐÈN CỦA BẠN)

Nhận thấy 1 lái xe khác với 1 đèn trước bị cháy hay 1 đèn tín hiệu tình cờ vẫn đang bật. Để ra tín hiệu cho người lái xe kiểm tra lại đèn của họ, hãy xòe và nắm tay bạn lại sao cho ngón cái và các ngón tay khác chạm vào nhau.

6. CẦN TRỢ GIÚP


Nếu bạn đang gặp sự cố và cần giúp đỡ cách tốt nhất để ám chỉ sự khẩn cấp của bạn là tạo ra dấu hiệu “cần trợ giúp”, hãy tạo dấu hiệu chữ “T” bằng cách đan chéo hai tay.

7. TÔI HIỂU (CẢM ƠN, TÔI HIỂU)

Để cảm ơn một lái xe khác hoặc để ra hiệu đã nhận ra sự cố nhờ lời nhắc nhở của một lái xe khác, hãy sử dụng dấu hiệu “Tôi hiểu”. Phổ biến là dựng đứng ngón tay cái hoặc dùng điệu bộ “OK” (Hôn gió cũng là một lựa chọn).

Bài viết liên quan

Scroll To Top