Đang tải...
Tư Vấn 1
0867812366 (Học ôtô - Cô Nhung)
Tư Vấn 2
0918374647 (Học xe máy A1 - Cô Chiến)
Tư Vấn 1
0867812366 (Học ôtô - Cô Nhung)
Tư Vấn 2
0918374647 (Học xe máy A1 - Cô Chiến)

Tin tức chuyên ngành

4 thói quen chết người khi lái xe ô tô bạn cần tránh

1. Vừa lái vừa ngắm mình trong gương chiếu hậu:

Khảo sát gần đây do một trường đại học tại Mỹ đã đưa ra kết quả đáng báo động: hơn 80% phụ nữ khi lái xe ô tô thường có thói quen ngắm nghía bản thân, hay vuốt tóc trong khi đang lái xe ô tô. Chỉ một vài giây lơ đãng này cũng đủ gây ra những tai nạn khôn lường.
 

4 thói quen chết người khi lái xe ô tô


2. Vừa lái xe vừa “tám” với bạn bè:

Bài khảo sát trên cũng đưa ra một thói quen khác vô cùng nguy hiểm không những phụ nữ mà cả đàn ông cũng hay có khi lái xe ô tô, đó chính là sử dụng điện thoại để trò chuyện với bạn bè. Đây là 1 trong 4 thói quen chết người khi lái xe ô tô . Những cuộc trò chuyện này đôi khi quá thú vị, và thu hút hết sự chú ý của bạn, khiến não bộ không đủ linh hoạt để phản ứng trước những tình huống bất ngờ.

3. Mang giày cao gót khi lái xe:

Những thao tác sử dụng chân khi lái xe ô tô đòi hỏi người tài xế phải quyết đoán và phản ứng nhanh. Một đôi giày cao gót sẽ hạn chế rất nhiều độ linh hoạt của đôi chân, khiến chị em không kịp phản ứng trước những tình huống bình thường. Đi giày cao gót là một trong những thói quen chết người khi lái xe. Tốt nhất, bạn nên mang một đôi giày đế bằng, có quai hậu khi lái xe ô tô.

4. Ngắm biển quảng cáo một trong 4 thói quen chết người khi lái xe ô tô

Công việc lái xe đôi khi đòi hỏi người lái phải tập trung, khi vừa lái xe vừa ngắm các biển quảng cáo ven đường có thể làm bạn mất tập trung vào việc lái, dẫn đến việc dễ xảy ra tai nạn. Việc mất tập trung không chỉ gây ra tai nạn cho bản thân mà còn cho cả những người xung quanh. Vì thế bạn phải hết sức cẩn thận để không gây ra những tổn thất không đáng có.

Mong rằng chia sẻ về 4 thói quen chết người khi lái xe ô tô sẽ khiến cho bạn suy nghĩ về tầm quan trọng của nó để luôn làm theo nhằm bảo vệ sự an toàn cho bản thân và những người xung quanh.

Bài viết liên quan

Scroll To Top