Đang tải...
Tư Vấn 1
0867812366 (Học ôtô - Cô Nhung)
Tư Vấn 2
0918374647 (Học xe máy A1 - Cô Chiến)
Tư Vấn 1
0867812366 (Học ôtô - Cô Nhung)
Tư Vấn 2
0918374647 (Học xe máy A1 - Cô Chiến)

Tin tức chuyên ngành

09 điều tối kỵ khi các bạn lái xe ô tô là gì?

Những điều cấm kỵ nên hạn chế khi lái xe ô tô.

Lái xe ô tô an toàn là những gì mà một tay lái nào cũng cần phải đặt trên hết, với những điều cấm kỵ mà chúng ta không nên làm khi lái xe ô tô.

Những điều cấm kỵ này là gì khi lái xe ô tô.

Các chị em phụ nữ khi lái xe ô tô thường có những hành động như ngắm vuốt, đi giày cao gót. Còn các anh thì hay hút thuốc hay rượu bia khi lái xe, đây là những nguyên nhân khá phổ biến dẫn đến tay nạn giao thông.
Với hệ thống giao thông ngày nay khá chằng chịt thì chỉ một phút lơ là hay mất tập trung của tài xế thôi thì sẽ gây ra tai nạn với hậu quả không thể lường trước được. Dưới đây là những vấn đề cấm kỵ và nên thực hiện để giảm thiểu các tai nạn đáng tiếc xảy ra.

1. Không hút thuốc khi lái xe ô tô

Khi các bạn hút thuốc lá trên xe, điều đương nhiên là các bạn phải mở cửa sổ xe. Lúc này thì gió sẽ lùa vào làm tàn thuốc vào mắt, còn chưa kể đến việc tàn lửa rơi xuống có thể gây hỏa hoạn vì các đồ nội thất trên xe rất dể bắt lửa.

Không hút thuốc khi lái xe

2. Không thò đầu ra ngoài cửa xe nhổ nước bọt khi lái xe ô tô

Kể cả khi các bạn bị cảm hay ho cũng không nên thò đầu ra ngoài cửa xe để khạc nhổ, ngoài sự bất cẩn khi thò đầu ra ngoài với các xe khác đang chạy đến rất nguy hiểm cho bạn. Ngoài ra khi bạn thò đầu ra ngoài sẽ kéo theo động tác đánh lái do tay cầm vô lăng bị lai động sẽ gây nguy hiểm cho những tai lái phái sau.

3. Không nên vừa lái xe ô tô vừa ăn uống

Vì khi các bạn ăn hay uống thì động tác ngửa cổ để uống hay ăn sẽ làm bạn bị che mất tầm nhìn thì trong tích tắc có thể gây nguy hiểm. Do đó, các bạn cần phải dừng xe lại và ăn uống.

Không ăn uống khi lái xe ô tô

4. Không gọi điện thoại di động khi lái xe

Nguy hiểm hơn hết là khi các bạn chú ý vào chiếc điện thoại với những dòng tin hay cuộc gọi, sẽ làm các bạn mất đi tập trung, bị phân tán tư tưởng và chỉ còn 01 tay lái trên tay cầm sẽ làm cho các tay láo bất ngờ và giật mình khi gặp tình huống bất ngờ.

Không nghe điện thoại khi lái xe ô tô

5. Không nên nghe nhạc và hát theo khi lái xe ô tô

Khi các bạn nghe nhạc hay nghe tai phone và lẩm nhẩm hát theo lời bài hát sẽ khiến các bạn chỉ tập chung vào đấy mà lơ là việc lái xe. Không nghe được tiếng còi xe khác, do đó nó rất nguy hiểm trong khi lai xe ô tô.

6. Không ngắm bảng quản cáo khi lái xe ô tô

Đây là 01 nguyên nhân gây ra gần 40% tai nạn, các tay lài thường hay quan sát và mất tập trung vào việc ngắm nhìn các biển quảng cáo trên đường với các cảnh đẹp, ảnh những phụ nữ nóng bỏng… Sẽ làm cho các tay lai mất tạp chung và tai nạn luôn có thể xảy ra.

7. Không vừa lái xe ô tô vừa ngắm vuốt

Hành động làm cho các bạn mất tập trung, chủ yếu các cấm kỵ này chủ yếu là phái nữ. Họ thường ngắm vuốt hay thậm chí còn tô son khi vừa chạy xe đến khi va chạm thì đã muộn màng.

8. Không đi giày cao gót và dép lê khi lái xe

Những điều này sẽ gây khó khăn cho bạn khi nhấn gas, đạp phanh, giữ côn…nếu không cẩn thận sẽ gây trượt chân ga khỏi bàn đạp phanh khi xảy ra các vấn đề cần xử lý gấp.

Không mang dép hay giày cao gót khi lai xe

9. Không đọc sách báo khi lái xe ô tô

Việc bạn đọc sách báo trên các phương tiện hay xem ti vi thì sẽ làm cho các bạ mất tập trung
Trên đây là 09 điều cấm kỵ mà các bạn không nên thực hiện hay hạn chế thấp nhất các điều này vì sự an toàn của chính bạn và cho người khác nhé.

09 điều tối kỵ khi các bạn lái xe ô tô là gì?

Chúc các bạn lái xe an toàn!

Bài viết liên quan

Scroll To Top